Các Vòng Tuyển Dụng Nhân Sự Của Vinamilk

Bạn cần biết về quy trình tuyển dụng

| 04 tháng 7 2022

| bởi CTW.vn

image
Điều kiện tuyển dụng

Ứng viên là công dân Việt Nam

Mới tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp với kinh nghiệm làm việc tối đa không quá 2 năm

Người tốt nghiệp các trường đại học trong và ngoài nước các chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại, Thương mại, Quản trị kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực, Kế toán/Tài chính, Marketing,…và các chuyên ngành liên quan đến sản xuất, công nghệ thực phẩm, chăn nuôi, thú y,…

Điểm trung bình >= 7.5/10 hoặc 3.0/4.0

Ưu tiên:

  • Ứng viên có bằng Thạc sĩ
  • Ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh (TOEFL, IELTS, TOEIC hoặc có giá trị tương đương)
  • Ứng viên có bằng cấp/chứng chỉ khác liên quan đến chuyên ngành/nghề nghiệp ứng tuyển
  • Ứng viên có kinh nghiệm làm việc/hoạt động trong các công ty/tổ chức quốc gia và quốc tế, đặc biệt với vai trò trưởng nhóm/lãnh đạo
  • Ứng viên có học bổng, có giấy khen, chứng nhận từ trường Đại học/cuộc thi/tổ chức có uy tín ở cả trong và ngoài nước.
Các vòng tuyển dụng của Vinamilk

Các vòng tuyển dụng tại Vinamilk gồm 6 vòng, cụ thể như sau:

Vòng 1: Sàng lọc hồ sơ ứng viên

Đối với những bạn mới tốt nghiệp, nên làm nổi bật thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa. Với các bạn đã đi làm thì nên nhấn mạnh kinh nghiệm làm việc, đặc biệt tại các công ty lớn, công ty thuộc ngành FMCG,…

Vòng 2: Kiểm tra tố chất lãnh đạo của ứng viên

Nội dung thi của phần này là viết luận trên giấy. Nội dung là trình bày về khả năng lãnh đạo thông qua một trải nghiệm trong quá khứ. Kỹ năng lãnh đạo ở đây có thể chỉ đơn giản là khả năng giải quyết một vấn đề hoặc một tình huống rất nhỏ trong cuộc sống. Đừng lầm tưởng rằng lãnh đạo là cần phải làm lãnh đạo một nhóm hay tổ chức nào đó.

Vòng 3: Kiểm tra tư duy logic

Bài test gồm 2 phần:

  •  Phần 1: Kiểm tra khả năng ngôn ngữ

Yêu cầu đọc từ 3-5 đoạn văn và trả lời 3-5 câu hỏi cho mỗi đoạn. Lời khuyên là nên đọc lướt để nắm được chủ đề rồi mới đọc đến câu hỏi để xác định thông tin cần tìm.

  • Phần 2: Kiểm tra IQ

Vòng 4: Phỏng vấn, đánh giá trực tiếp tính cách

Đây là vòng thi đặc biệt chỉ có tại Vinamilk và được đánh giá là khó nhất. Bạn sẽ trả lời 18 câu hỏi về các chủ đề niềm tin, sứ mệnh cuộc đời, giá trị đạo đức, mục đích, mong đợi trong cuộc sống,… Với phần này hãy suy nghĩ nghiêm túc về các vấn đề trước khi đưa ra câu trả lời vì sau đó ban giám khảo sẽ đặt vấn đề với từng nội dung bạn đã trình bày.

Vòng 5: Kiểm tra đánh giá điểm mạnh của ứng viên

Bài kiểm tra này sẽ kéo dài từ 30-40 phút. Hệ thống sẽ trả về kết quả top 5 điểm mạnh của bạn và bạn sẽ dùng kết quả này để viết bài luận bằng cả tiếng Anh và Tiếng Việt. Nên bình tĩnh, thoải mái để thế hiện đúng con người của bạn và xem đây là cơ hội để khám phá bản thân.

Vòng 6: Thuyết trình, phỏng vấn trực tiếp lần 2

Ở vòng này bạn sẽ thuyết trình về bài test ở vòng 5 đồng thời sẽ được gợi nhắc lại câu trả lời ở vòng 4. Cần so sánh và giải thích sự khác biệt giữa kết quả 2 bài kiểm tra này và đưa ra nhận định của bản thân. Giám khảo vòng này thường là Giám đốc các phòng ban mà bạn thi tuyển cùng với giám khảo của đội dự án đã theo các bạn trong suốt quá trình từ vòng 1.

Chia sẻ bởi CanThoWork

Nguồn bài viết
Bài viết liên quan