Cách Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Hiệu Quả

Cách gửi hồ sơ ứng tuyển online/offline

| 27 tháng 8 2022

| bởi CTW.vn

image
Gửi hồ sơ xin việc qua Email cần những gì?

CV xin việc online

CV xin việc online là file quan trọng nhất phải có mà mỗi khi đi xin việc đều cần. Nhưng vẫn có rất nhiều trượt ngay từ vòng đầu vì lý do là quên đính kèm CV

Cần chuyển CV sang dạng PDF để tránh lỗi font chữ và định dạng. Nên lưu ý kích cỡ file vì khi nộp qua hệ thống sẽ thường nhận file dưới 1-2Mb.

Cover Letter (Đơn xin việc)

Cover letter thường sẽ xuất hiện dưới dạng nội dung trong email nên có thể không cần đính kèm. Nếu các bạn muốn có thư xin việc trang trọng hơn hay công ty có yêu cầu rõ thì cũng đính kèm dạng PDF.

Lưu ý: Khi tải hồ sơ xin việc trên mạng về bạn cũng cần chú ý trau chuốt lại nội dung. Hoàn thiện trên mẫu bằng những thông tin phù hợp với nhu cầu tuyển dụng đồng thời thể hiện được giá trị của bạn đối với công việc mà mình ứng tuyển.

Sản phẩm cá nhân

Đây thường là các file thiết kế, hình sản phẩm, bài viết hay portfolio.

Đối với các bạn chuyên ngành về marketing, quảng cáo, báo chí hay thiết kế thường yêu cầu gửi các sản phẩm hoặc dự án đã thực hiện.

Định dạng phù hợp là file dạng hình ảnh JPG, PNG hay PDF. Kích cỡ file cũng nên lưu ý không nên quá nặng khi gửi qua hệ thống.

Hình cá nhân

Một bức ảnh phù hợp thường là thấy rõ mặt, chất lượng tốt và tốt nhất trong hình không nên xuất hiện người khác.

Lưu ý đến vị trí ứng tuyển để gửi hình có nội dung và bối cảnh phù hợp. Nếu bạn nộp vị trí viết quảng cáo, nhân viên sáng tạo hay thiết kế đồ họa thì có thể chấp nhận hình ảnh phá cách. Mách bạn không nên chỉnh sửa quá mức vì nhà tuyển dụng sẽ không ra khi phỏng vấn.

Tài liệu khác

Ngoài ra các bạn sẽ được yêu cầu gửi bằng khen, chứng chỉ hay bảng điểm của mình để xác nhận thông tin. Phần này các bạn lưu ý nên scan thành file mềm.

Cách tạo hồ sơ xin việc gửi qua Email

Địa chỉ hồ sơ xin việc qua email

Địa chỉ Email của bạn cũng vô cùng quan trọng vì có thể giúp hồ sơ của bạn gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Bạn có thể lấy một số địa chỉ Email có tên của bạn như chắc chắn Email của bạn sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm hơn.

Tiêu đề Email xin việc online

Với những tin tuyển dụng có yêu cầu cụ thể thì tiêu đề có thể gồm “Vị trí ứng tuyển – Họ Tên – Năm kinh nghiệm”

Hoặc trong trường hợp bài tuyển dụng không yêu cầu thì bạn có thể viết tiêu đề Email đơn giản như “Họ Tên – Vị trí ứng tuyển” là đã đạt yêu cầu

Nội dung Email xin việc

Không được để nội dung Email trống.

Bạn hãy viết nội dung Email một số thông tin:

  • Họ tên,
  • Tuổi,
  • Kinh nghiệm,
  • Vị trí ứng tuyển,
  • Lời cảm ơn,…

Tên file đính kèm

Khi gửi kèm file hồ sơ, đơn xin việc hay bất cứ tài liệu nào khác theo yêu cầu của công ty, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy có chứa tên của bạn.

  • Số đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng là rất nhiều vì vậy cần ghi tên file cụ thể.
  • Bên cạnh đó, gửi các tập tin dạng pdf sẽ đảm bảo quy cách trong các tài liệu không bị thay đổi. Và khi gửi chúng, nhớ báo cho người đọc rằng bạn có thể gửi tài liệu dưới dạng văn bản word.
  • Giúp thiết lập một cuộc đối thoại giữa bạn và người đọc hồ sơ. Đó là một khởi đầu tốt đẹp cho việc tiếp nhận công việc.

Chia sẻ bởi CanThoWork

Nguồn bài viết
Bài viết liên quan