Quy Trình Tuyển Dụng Nhân Sự Tại VinGroup

Bạn cần biết về quy trình tuyển dụng

| tháng 6 03 2022

| bởiCanThoWork

Chúng ta sẽ có những thông tin gì ở bài viết này?
image
Quy trình tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm

Đối với những người lao động có kinh nghiệm làm việc lâu năm, Vingroup tuyển dụng và phỏng vấn theo hình thức trực tiếp gồm 4 vòng:

Vòng 1: Nộp đơn ứng tuyển

Ứng viên có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên website công ty hoặc tìm kiếm trên các trang tuyển dụng vị trí công việc mong muốn. Ứng viên quan tâm sẽ gửi CV vào email tuyển dụng của công ty hoặc nộp tại văn phòng đại diện.

Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp

Sau khi ứng viên nộp hồ sơ theo các hình thức trên, chuyên viên nhân sự sẽ lọc CV và  liên hệ phỏng vấn với những bạn có CV phù hợp. Hình thức thông báo đầu tiên là qua điện thoại để sơ vấn trực tiếp và sau đó sẽ gửi thư mời qua email. Trong quá trình phỏng vấn ứng viên có thể được hỏi bằng những câu hỏi bằng tiếng Anh. Ngoài ra, với một số vị trí đặc thù còn yêu cầu làm bài test để đánh giá năng lực chuyên môn. Các trình tự thực hiện sẽ được thông báo rõ trong thư mời phỏng vấn qua email.

Vòng 3: Phỏng vấn chuyên sâu

Những ứng viên sau khi vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp, chuyên viên nhân sự sẽ liên hệ với ứng viên để tham gia vào vòng phỏng vấn chuyên sâu. Tại vòng này, người quản lý trực tiếp ứng viên khi được nhận vào làm việc chính thức sẽ là người tiến hành phỏng vấn. Những câu hỏi chuyên môn về công việc cũng được nhà tuyển dụng khai thác triệt để trong vòng này. Những câu hỏi ở vòng này sẽ nghiêng về phần kiến thức và kỹ năng làm việc của ứng viên.

Vòng 4: Deal lương với nhà tuyển dụng

Nếu vượt qua 3 vòng trên, ứng viên sẽ được thông báo trúng tuyển qua điện thoại hoặc qua email. Đây cũng là vòng đàm phán lương để ứng viên đưa ra quyết định có làm việc tại tập đoàn hay không. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ cách deal lương để đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của cả hai bên. Khi cả hai bên đã hoàn thành việc thỏa thuận, nhân viên nhân sự sẽ gửi cho ứng viên:

  • Thư mời làm việc
  • Hướng dẫn nội quy tuân thủ trong quá trình thử việc
Quy trình tuyển dụng chương trình thực tập sinh tài năng

Chương trình ra đời với mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên đang có mong muốn tìm việc mà chưa có kinh nghiệm. 

Về quy trình tuyển dụng cho chương trình này chỉ có 2 vòng:

Vòng 1: Nộp hồ sơ

Đây có thể coi như là vòng sơ tuyển của chương trình, các bạn sinh viên sau khi nghiên cứu thông tin tuyển dụng có thể gửi CV tới email  của nhà tuyển dụng hoặc gửi CV bản cứng đến văn phòng của tập đoàn.

Vòng 2: Phỏng vấn

Sau khi nhận được CV của ứng viên, các nhân viên nhân sự của tập đoàn sẽ tiến hành sàng lọc hồ sơ. Hồ sơ ứng viên đạt yêu cầu sẽ được nhân viên nhân sự gọi điện hoặc gửi email mời đến phỏng vấn. Tại vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ phải đối mặt với một hội đồng gồm 3 người của các bộ phận khác nhau.

Về các câu hỏi phỏng vấn, vì là sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều nên chủ yếu tập trung vào các câu hỏi về:

  • Thông tin cá nhân.
  • Quá trình học tập.
  • Kiến thức chuyên môn.
  • Kinh nghiệm làm việc.

Về kết quả, các bạn sinh viên sẽ được thông báo trong vòng từ 5-7 ngày sau khi kết thúc 2 vòng.

Lưu ý về trang phục

Cần chuẩn bị trang phục lịch sự để tạo thiện cảm với người đối diện. Môi trường của Vingroup khá công sở, vì vậy áo sơ mi trắng + quần/váy đen khi đi phỏng vấn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Chia sẻ bởi CanThoWork

Nguồn bài viết
Bài viết liên quan