10 điều cần lưu ý giúp bạn săn việc hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc và tham dự phỏng vấn

| tháng 5 17 2022

| bởiCanThoWork

Chúng ta sẽ có những thông tin gì ở bài viết này?
image
10 điều cần lưu ý

Chủ động

Bạn cần chủ động tìm kiếm công việc, nhất quán và giữ thái độ tích cực. Lên danh sách các công việc mục tiêu, theo dõi thông tin, kết nối với các trang tuyển dụng Cần Thơ, tìm việc làm Cần Thơ, hãy xây dựng chúng thành thói quen hàng ngày.

Nghiên cứu công việc

Trước khi phỏng vấn bạn cần tìm kiếm các thông tin về công việc và doanh nghiệp, tìm hiểu thông tin trên website của công ty, nói chuyện với nhân viên công ty, khám phá tìm hiểu các bài báo và theo dõi mạng xã hội của công ty. Bằng cách đó, bạn sẽ cập nhật được nhiều thông tin liên quan đến vị trí mà bạn quan tâm.

Thể hiện tốt nhất

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, bạn cần đến buổi phỏng vấn đúng giờ, trang phục phù hợp, chỉ mang theo những vật dụng cần thiết, thể hiện tốt cả hành động và lời nói.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Thay đổi nhỏ trong cách giao tiếp có tác động đáng kể đến kết quả của các sự kiện trong cuộc sống. Dành ra hai phút thể hiện tư thế quyền lực trước khi phỏng vấn có thể giúp bạn tự tin hơn, bình tĩnh hơn và có nhiều khả năng được tuyển dụng hơn. Chú ý nét mặt, cử chỉ hay giao tiếp bằng mắt, những tín hiệu không lời có thể tạo ra sự khác biệt.

Tin tưởng vào cảm nhận của bản thân

Mặc dù đã phân tích mô tả công việc, nhưng cảm nhận trực tiếp của bạn vẫn là quan trọng và chính xác nhất. Nếu đang cảm thấy bâng khuâng, đó thường là dấu hiệu cảnh báo chúng không phù hợp với bạn. 

Tính xác thực là quan trọng

Cần tìm kiếm công việc và đồng nghiệp có cùng giá trị và đánh giá đúng giá trị của bạn. Đảm bảo một nhà tuyển dụng tiềm năng chia sẻ và hiểu được, chúng ta dành phần lớn cuộc đời mình cho công việc vì vậy cần lựa chọn sáng suốt.

Đừng để bị định giá thấp hơn giá trị

Về tiền lương, giá trị thị trường của bạn là những gì bạn sẽ kiếm được dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm. Hãy nghiên cứu để xác định giá trị của bạn trước khi bắt đầu đàm phán lương. Bằng cách đó, bạn sẽ có nhiều khả năng đảm nhận vị trí và mức lương xứng đáng.

Trao đổi thẳng thắn

Trong cuộc phỏng vấn cần có sự tương tác, bạn cần chuẩn bị một danh sách các câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng về công việc, lãnh đạo và tổ chức (Lưu ý những thông tin này là những thông tin không tìm kiếm được trên các phương tiện truyền thông). 

Đừng vội trả lời “có”

Cần lưu ý, bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc và chúng có thể cung cấp nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn. Dù nhận được một hay nhiều lời mời làm việc, vẫn nên đảm bảo đó là công việc phù hợp nhất.

Nếu thất bại….Hãy tiếp tục

Trước khi nhận được lời “Đồng ý tuyển dụng”, bạn phải nghe rất nhiều lời “Từ chối”. Từ những lời từ chối đấy sẽ là kinh nghiệm giúp bạn trau dồi kỹ năng phỏng vấn và nhìn nhận lại khả năng của mình.

Lược dịch và chia sẻ bởi CanThoWork

Nguồn bài viết
Cố vấn việc làm

Bạn cần được cố vấn việc làm và tìm việc, hãy click vào đây

Ngoài ra, để luôn được cập nhật thông tin tuyển dụng mới nhất, hãy tham gia vào nhóm 𝗭𝗮𝗹𝗼 của 𝗖𝗮𝗻𝗧𝗵𝗼𝗪𝗼𝗿𝗸.𝘃𝗻 cho từng lĩnh vực:

Bài viết liên quan