Top 15 website về Marketing không thể bỏ qua năm 2021

Digital marketing - Social media

| 16 tháng 11 2021

| bởi CanThoWork.vn

image
Điểm tên 15 website các Marketer không nên bỏ qua

1. Marketing AI
 
MarketingAI là chuyên trang tổng hợp và cung cấp nội dung, kiến thức về lĩnh vực Digital marketing và truyền thông. Trực thuộc đơn vị quảng cáo trực tuyến Admicro, một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ và giải pháp quảng cáo tại Việt Nam, MarketingAI ngay từ đầu đã định hướng trở thành một website về marketing chuyên cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất, những kiến thức bổ ích nhất để giúp bạn đọc tìm ra giải pháp, chiến lược truyền thông phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.
 
Điểm nổi bật của MarketingAI là các bài viết được phân theo chủ đề rất rõ ràng, từ Tin tức Marketing, Digital Marketing, Brands, Tài liệu – Báo cáo, Góc nhìn Admicro, Sản phẩm Admicro cho đến những chủ đề đặc biệt như PR, Infographic, Cho nhà quản lý và Case Study.
 
Có thể nói, MarketingAI là một website về marketing khá bao quát khi tiệm cận đến rất nhiều khía cạnh của marketing. Tuy nhiên, nếu bạn đọc đã theo dõi MarketingAI từ lâu sẽ thấy rằng, website tập trung vào việc mang lại những kiến thức Digital Marketing đang là xu hướng hiện nay, giúp bạn đọc có thể áp dụng trực tiếp vào doanh nghiệp của mình trong bối cảnh làn sóng Digital Marketing đang áp đảo trên thị trường.
 
2. Brands Vietnam
 
Có lẽ với những ai đã và đang tìm hiểu về ngành Marketing nói chung thì sẽ không thể không biết tới website Brands Vietnam. Brands Vietnam ra đời với sứ mệnh mang lại một nền tảng lớn, một cộng đồng rộng mở cho mọi marketers Việt có thể tự do chia sẻ kiến thức, tài liệu, tin tức thị trường, quan điểm cá nhân cũng như các thông tin về việc làm và khóa học trực tuyến liên quan đến Marketing.
 
Cái hay của Brands Vietnam có lẽ nằm ở sự dạng thông tin và đa chiều trong góc nhìn. Mọi người lên đây có thể đọc các tin tức về thương hiệu, agency, các campaign sáng tạo, những xu hướng thị trường cho đến các tin tức kinh tế nóng hổi. Các bài viết liên quan đến quan điểm cá nhân, trình bày những góc nhìn đa chiều sẽ giúp người đọc có thêm cái nhìn mới về ngành. Sự đa dạng và tự do ấy chính là nhân tố cốt lõi làm nên một cộng đồng độc giả Brands Vietnam lớn mạnh như hiện nay, nhưng đôi khi, cũng chính sự đa dạng ấy đòi hỏi các marketers cần phải biết chắt lọc, tìm kiếm những thông tin thật sự hữu ích và có giá trị cho bản thân mình.
 
Hiện nay, Brands Vietnam cũng kết hợp với nhiều chuyên gia trong ngành như Soianchay Huỳnh Vĩnh Sơn, Trần Quốc Kỳ,… để tổ chức các khóa học online hữu ích.
 
3. Advertising Vietnam
 
Đối với những ai đam mê ngành Truyền thông Quảng cáo thì Advertising Vietnam sẽ không còn là cái tên quá xa lạ. Tính đến nay, Advertising Vietnam đã trải qua 5 năm thành lập và phát triển, cùng với người anh em là Cuộc sống Agency (tiền thân là Agency Life) và AdJob.Asia – tất cả đều là sản phẩm của marketer Trung Nguyễn – một người đam mê làm quảng cáo với những ý tưởng sáng tạo rất riêng.
 
Advertising Vietnam là chuyên trang tổng hợp về marketing, quảng cáo, truyền thông,… nhưng tập trung nhất vẫn là vào Quảng cáo. Ra đời với mục đích giúp người làm agency có một nơi để cập nhật tin tức, những bài phân tích chuyên sâu về quảng cáo trong nước và quốc tế mỗi ngày, hay đơn giản là đi tìm cảm hứng để làm ra quảng cáo sáng tạo, Advertising còn đóng vai trò là cầu nối giữa agency và khách hàng. Tại Advertising Vietnam, bạn có thể dễ dàng thấy những câu chuyện nghề nghiệp, hành trình sáng tạo đằng sau những campaign thành công của đội ngũ các agency.
 
Advertising Vietnam chia sẻ những hình ảnh đó để mọi người, đặc biệt là các nhãn hàng hiểu hơn về câu chuyện hậu trường của những con người đang miệt mài ngày đêm với những ý tưởng sáng tạo. Vậy nên, nếu bạn là người yêu thích truyền thông quảng cáo và muốn thử sức tại một agency nào đó, đừng nên bỏ qua website Advertising Vietnam.
  
4. Cộng đồng Marketer Việt Nam
 
Cộng đồng Marketer Việt Nam ra đời vào năm 2013 và nhanh chóng trở thành một địa chỉ đáng tin cậy thu hút nhiều marketers chuyên nghiệp tại Việt Nam. Website được chia làm những chủ đề chính là Brand, Content Marketing, Digital Marketing, SEO, Social Marketing và Tin tức, nhưng chủ yếu tập trung vào đẩy mạnh các thông tin liên quan đến Digital Marketing. Hơn cả một website cập nhật tin tức, Cộng đồng Marketer Việt Nam ngay từ đầu đã được định hình để trở thành một diễn đàn chuyên nghiệp, nơi để mọi marketers có thể thoải mái chia sẻ, giao lưu và có thêm nhiều bài học bổ ích cho bản thân, hỗ trợ cho quá trình thăng tiến trong sự nghiệp cũng như hành trình xây dựng thương hiệu.
  
5. Hiệp hội Marketing Việt Nam (VMA)
 
Website Hiệp hội Marketing Việt Nam là đứa con tinh thần của chính Hiệp hội, là nơi không thể bỏ qua đối với những người làm marketing tại Việt Nam. Ngoài những tin tức trong và ngoài nước, người đọc khi đến đây có thể thường xuyên cập nhật những sự kiện, cuộc thi đáng chú ý, các dự án hợp tác lớn cần quan tâm hay thậm chí là các hoạt động thường niên của hội,…
  
6. Marketing Land
 
Đây là một website về marketing nước ngoài nhưng khá có tiếng tăm tại Việt Nam. MarketingLand là vùng đất màu mỡ cho những ai muốn tìm hiểu về Digital Marketing nói chung với những bài viết rất bổ ích dành cho cả Junior Marketer lẫn Senior Marketer. Các chủ đề nổi bật của MarketingLand có thể kể đến như CMO, SEO, SEM, Social, Analytics, Retail, MarTech, Resources,… Đọc tin tức trên đây sẽ giúp các marketers nhanh chóng nắm bắt được xu thế marketing trên thị trường toàn cầu.
  
7. Ad of the world
 
Đúng như cái tên của nó, Ad of the World mang đến cho người đọc một thế giới quảng cáo đa dạng và đầy sắc màu. Website là nơi tập hợp những thông tin về Marketing nói chung nhưng phần nhiều là phân tích các campaign quảng cáo hay ho trên thế giới. Tại Ad of the World, độc giả có thể dễ dàng xem và đánh giá nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau, từ TVC, print-ads, social-ads, OOH,… đi kèm agency sản xuất và đội ngũ thực hiện. Tóm lại, đối với những ai đam mê ngành quảng cáo nói chung thì Ad of the world là một địa chỉ đáng để lưu lại.
  
8. Saga
 
Đây là website về marketing thiên về việc lập kế hoạch, chiến lược, nghiên cứu và những bài viết sâu rộng liên quan đến sự cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Các chủ đề trên Saga cũng thể hiện điều đó, như Kinh doanh, Tài chính, Kinh tế học, Phát triển bản thân,…
  
9. Cộng đồng iSocial
 
Cộng đồng iSocial là chuyên trang về Social và Digital Marketing tại Việt Nam. Trang web này ngoài kiến thức về marketing còn cung cấp cho độc giả những thông tin về kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Ngoài ra, cộng đồng iSocial còn chia sẻ nhiều về kiến thức Facebook Marketing, Social và SEO. Đây đều là những chủ đề phổ biến và được nhiều marketers săn đón tại Việt Nam, khi thị trường Việt đa phần vẫn dùng SEO Marketing và Facebook Marketing là chính. Vì vậy, nếu bạn đang học tập và làm việc liên quan đến ngành nghề này, thì iSocial hoàn toàn có thể là một lựa chọn đáng tin cậy.
  
10. Marketing chiến lược
 
Một website cũng khá lớn mạnh khác chính là Marketing chiến lược. Website tập trung vào các chủ đề cốt lõi như thương hiệu, marketing, bán hàng, chiến lược, truyền thông, thị trường,… Khá đa dạng và có nhiều lựa chọn cho các marketers tìm đọc. Marketing chiến lược đã được hình thành từ năm 2002, trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, website đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho dân marketers từ junior cho đến senior.
  
11. Digimarkvn
 
Digimarkvn là một website về marketing khá đặc biệt khi thông tin về marketing chỉ chiếm một phần, còn lại là các kiến thức về group facebook, khóa học online, chuyện bên lề và diễn đàn. Có thể thấy Digimarkvn hoạt động như một diễn đàn giao lưu hơn là một website kiến thức đơn thuần. Đây là nơi độc giả có thể vừa cập nhật kiến thức, vừa giao lưu và học hỏi từ các khóa học cũng như chính marketers trong ngành.
  
12. Econsultancy
 
Econsultancy là một website nước ngoài khá nổi tiếng khác được thành lập tại Anh. Điểm đặc biệt của Econsultancy là nó chia chủ đề theo 3 nhánh là Chuyên ngành (Disciplines), Xu hướng (Trends) và Lĩnh vực (Sectors). Ngoài ra, hai mục khá được yêu thích khác tại website về marketing này đó là Thư viện nghiên cứu (Research Library) và Đào tạo (Training). Tại đây, độc giả có thể khám phá các bài viết case study chuyên sâu cũng như tham gia các khóa học bổ ích.
  
13. Content Marketing Institute
 
Một website về marketing khá lâu đời và nổi tiếng trên thế giới, chuyên về content marketing. Có lẽ những ai đã đang và sẽ làm về nội dung đều đã từng nghe về website này. “Học viện” content marketing này không chỉ là nơi cập nhật xu hướng nội dung mà còn dạy bạn cũng kỹ năng, bí quyết làm nên những nội dung hay, hấp dẫn.
  
14. Marketo Blog
 
Marketo Blog tiếp tục là một thế giới khác về Digital Marketing mà bạn có thể tham khảo trong suốt quá trình làm việc. Chủ đề thì vô cùng đa dạng và phong phú từ Thương hiệu, Content Marketing, Marketing Automation, Customer Marketing,… Marketo được đánh giá là một trong những blog đáng để tìm hiểu trên phạm vi toàn cầu, nơi sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức giá trị, nâng tầm hiểu biết rất nhiều về Marketing.
  
15. MailChimp Blog
 
MailChimp có lẽ không còn là một cái tên xa lạ trong ngành marketing nói chung và email marketing nói riêng. Là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực email marketing thời đại số, website về marketing của MailChimp cũng là nơi cung cấp nhiều thông tin có giá trị mà marketers có thể tìm hiểu. Đặc biệt, MailChimp chia chủ đề theo Góc nhìn của chuyên gia, Xu hướng ngành nghề và Lối sống thông minh. Các nội dung được xây dựng dưới dạng phim, podcast,… cũng là điểm nhấn được độc giả yêu thích.

Cố vấn việc làm

Bạn cần được cố vấn việc làm và tìm việc, hãy click vào đây

Ngoài ra, để luôn được cập nhật thông tin tuyển dụng mới nhất, hãy tham gia vào nhóm 𝗭𝗮𝗹𝗼 của 𝗖𝗮𝗻𝗧𝗵𝗼𝗪𝗼𝗿𝗸.𝘃𝗻 cho từng lĩnh vực:

Nguồn bài viết
Bài viết liên quan