Kế hoạch 30 ngày tìm kiếm việc làm mơ ước

Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc và tham dự phỏng vấn

| tháng 10 05 2020

| bởiCTW.vn

Chúng ta sẽ có những thông tin gì ở bài viết này?
image

Đôi khi tìm kiếm việc làm có thể khiến bạn cảm thấy quá tải, đặc biệt nếu bạn cần việc làm ngay lập tức. Bạn thường cảm thấy có quá nhiều việc phải làm trong một khoảng thời gian rất hạn chế.

Một cách để quản lý căng thẳng này và nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm là chia quy trình này thành các bước nhỏ và có thể quản lý được. Làm như vậy có thể giúp bạn cảm thấy như bạn đã hoàn thành một phần nhỏ của cuộc tìm kiếm của hằng ngày và bạn sẽ tiến bộ “chậm mà chắc” để đạt được mục tiêu - tìm được công việc bạn muốn làm, thay vì một công việc bạn phải làm.

Cách sử dụng loạt bài “30 ngày tìm kiếm công việc mơ ước”

Loạt bài “30 ngày tìm kiếm công việc mơ ước” cung cấp 30 bước đơn giản, thiết thực để những ứng viên tìm kiếm việc làm có thể thực hiện theo để chuẩn bị cho thị trường lao động và tìm được việc làm. Nếu bạn tham khảo và áp dụng một bí quyết mỗi ngày, bạn có thể đẩy nhanh quá trình tìm kiếm công việc và tìm được việc làm một cách nhanh chóng.

30 bí quyết được sắp xếp theo cách để dẫn dắt bạn từ giai đoạn đầu tiên của quá trình tìm kiếm việc làm (viết sơ yếu lý lịch, liên hệ với các đầu mối liên hệ trong ngành) cho đến giai đoạn cuối cùng (chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, gửi thư cảm ơn, chấp nhận hoặc từ chối lời mời làm việc).

Mỗi bí quyết gợi ý một điều bạn có thể làm mỗi ngày để giúp bạn tìm việc. Làm điều gì đó mỗi ngày để tìm kiếm công việc sẽ giúp bạn không cảm thấy khó chịu và tập trung tìm kiếm các công việc mà bạn có đủ khả năng.

Dưới đây là cách sắp xếp của loạt bài viết này và cách sử dụng nó để tìm được công việc mơ ước của bạn.

Cách sắp xếp các bí quyết trong loạt bài “30 ngày tìm kiếm công việc mơ ước”

“30 ngày tìm kiếm công việc mơ ước” bao gồm 30 bước giúp bạn tìm được công việc mà bạn mong muốn nhất. Các bí quyết được sắp xếp theo một thứ tự cụ thể, bắt đầu bằng lời khuyên về cách tìm kiếm việc làm và kết thúc bằng các bí quyết về cách quyết định chấp nhận hay từ chối một lời mời làm việc.

Lưu ý: Có một số giai đoạn cho bất kỳ hành trình tìm kiếm việc làm nào. Các bí quyết trong loạt bài này được sắp xếp thành sáu phần để đề cập đến sáu giai đoạn duy nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm.


Bắt đầu

Đây là một giai đoạn quan trọng mà bạn chuẩn bị bản thân — và sơ yếu lý lịch cũng như CV — cho quá trình tìm kiếm việc làm phía trước. Các bí quyết này đưa ra lời khuyên để bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm, bao gồm làm mới sơ yếu lý lịch cũng như CV và phát triển các kỹ năng cần thiết của bạn.

Chuẩn bị để kết nối và mở rộng quan hệ

Kết nối và mở rộng quan hệ là một phần quan trọng của quá trình tìm kiếm việc làm — bằng cách liên hệ với các đầu mối liên hệ, bạn có thể nhận được lời khuyên về việc tìm kiếm và thậm chí là các cơ hội việc làm có thể phù hợp với bạn. Những bí quyết này cung cấp nhiều chiến lược khác nhau để tạo nên một mạng lưới kết nối tốt, bao gồm việc sử dụng LinkedIn, tạo danh thiếp cho công việc và hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội như Twitter.

Bắt đầu công cuộc tìm kiếm việc làm

Đây là nơi bạn bắt đầu tìm việc một cách nghiêm túc. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của một cố vấn nghề nghiệp, bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm việc làm của bản thân bằng cách tạo ra một danh sách gồm các nhà tuyển dụng mục tiêu và tìm cách liên hệ với các nhà tuyển dụng đó.

Sử dụng mạng lưới kết nối của bạn

Nhận lời khuyên về cách sử dụng mạng lưới kết nối của bạn, từ việc liên hệ với bạn bè và gia đình để thiết lập các cuộc phỏng vấn thu thập thông tin.

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng 

Nhận lời khuyên về cách tìm việc làm, cả trực tuyến và thông qua các phương tiện khác (chẳng hạn như hội chợ việc làm). Nó cũng cung cấp lời khuyên về cách giữ cho tìm kiếm việc làm của bạn có tổ chức.

Bí quyết: Khi cảm thấy căng thẳng do phải tìm kiếm việc làm, bạn có xu hướng nộp hồ sơ ứng tuyển cho tất cả các công việc mà bạn nhìn thấy. Hãy cố gắng kiên nhẫn và kiểm soát sự lo lắng khi cần tìm kiếm một công việc, nhờ đó bạn có thể tập trung vào việc điều chỉnh hồ sơ và sơ yếu lý lịch cho các công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển.

Phỏng vấn và theo dõi kết quả

Tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về việc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn và theo dõi kết quả sau đó.

Bỏ qua các bước không phù hợp

Các bí quyết được sắp xếp để tối ưu hóa tác dụng khi thực hiện theo thứ tự. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua một số bước không phù hợp với trường hợp của bạn hoặc chọn đọc các bước cụ thể mà bạn quan tâm. Không hề lãng phí hay sai trái khi sử dụng các thông tin được chia sẻ này.

Danh sách các bài viết trong loạt bài “30 ngày tìm kiếm công việc mơ ước”
Nguồn bài viết
Bài viết liên quan